“BECOMING A DIGITAL CITIZEN” – Khóa học “thần kỳ” từ FUNiX để trở thành “công dân số” thực thụ

Đăng bởi

Admin

Ngày đăng

22.10.2019

1,765

Giáo dục công nghệ cho học sinh là một điều thiếu yếu trong thời đại 4.0. Hiểu được điều đó, FPT Schools đã phối hợp với FUNiX dành tặng khóa học “Becoming A Digital Citizen” nhằm giúp học sinh nhà F bắt kịp xu hướng toàn cầu, tiến nhanh hơn trên “con đường” trở thành “công dân số” trong thời đại mới.

Thời đại công nghệ 4.0 đã tạo ra “diện mạo” mới cho toàn cầu, công nghệ đã thay đổi cách chúng ta sống, học, chơi, vận động và làm việc. Vì vậy, việc đào tạo sớm những kiến thức và kĩ năng về công nghệ cho học sinh là điều hết sức cần thiết. Để giúp học sinh biết khai thác và sử dụng công nghệ đúng cách, FPT Schools đã phối hợp với FUNiX dành tặng khóa học “Becoming A Digital Citizen – Trở thành công dân số” cho học sinh từ khối lớp 4 của nhà F.

Để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất, học sinh cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính có cấu hình Core i5RAM tối thiểu 4G và có thể kết nối Internet để hỗ trợ tốt nhất cho việc học của mình.

Khóa học sẽ kéo dài 12 tuần bao gồm 5 phần, mỗi học phần sẽ mang đến cho học sinh những kiến thức và kĩ năng riêng.

Phần 1: Digital Literacy and Citizenship

Hiện nay, tỉ lệ học sinh sử dụng công nghệ khá lớn nhưng không phải ai cũng biết cách loại bỏ những tác động xấu mà nó mang lại. Khi chưa có kiến thức chính xác và các kỹ năng cần thiết khi sử dụng công nghệ, các em dễ trở thành những đối tượng mục tiêu cho những chiêu trò lừa đảo trên mạng, hay bị lôi kéo để thực hiện những hành vi trái với chuẩn mực đạo đức xã hội như lan truyền những thông tin xấu, bôi nhọ người khác,…

Với học phần đầu tiên trong khóa học này, học sinh được cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân điện tử, giúp học sinh có thể kiểm soát hành vi online và phát hiện các hành vi lừa đảo trên Internet. Nguồn tài liệu học tập chính của học phần 1 sẽ được lấy từ Youtube và GCFLearnFree.

Loại bỏ tác động xấu mà Internet mang lại

Học phần Digital Literacy and Citizenship sẽ giúp học sinh “nhận diện” và loại bỏ các nguồn tác động xấu mà Internet mang lại

Phần 2: Google searching

Chúng ta đều biết đến Google như một công cụ tìm kiếm hữu ích chứa lượng thông tin khổng lồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai thác và sử dụng công cụ tìm kiếm này một cách hiệu quả nhất. Nếu không được trang bị những kỹ năng cần thiết, việc tìm kiếm trên Google có thể sẽ khiến học sinh mất rất nhiều thời gian mà không có được thông tin hữu ích.

Để giúp học sinh sử dụng tốt công cụ tìm kiếm này, học phần Google Searching sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức và kĩ năng để các em có thể sử dụng các tính năng cơ bản và nâng cao của Google, giúp việc tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác nhất. Các bài giảng sẽ sử dụng nguồn tài liệu chính từ Powersearchingwithgoogle.com.

Tìm kiếm nhanh và hiệu quả với Google

 Học sinh biết cách tìm kiếm nhanh và hiệu quả với Google trong nội dung học phần 2

Phần 3: Google Apps

Google Apps là một bộ ứng dụng do Google cung cấp, nó tích hợp nhiều dịch vụ cần thiết để trợ giúp cho các hoạt động học tập, làm việc. Google Apps cho phép sử dụng nhiều ứng dụng của Google như: Email, Google Documents, Google Calendar,…chỉ trên một tên miền duy nhất. Ứng dụng này giúp học sinh dễ dàng thiết lập, sử dụng và quản lý các thông tin phục vụ học tập. Trong học phần này, học sinh sẽ được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ trên một cách tối ưu nhất nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc học. Tài liệu được sử dụng chủ yếu trong học phần này được lấy từ Google Apps Learning Center.

Sử dụng dịch vụ của Google

Học phần 3 giúp học sinh sử dụng dịch vụ của Google một cách thông minh hơn

Phần 4: Connect to Social networks

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, thế giới đang “chuyển mình” từng ngày. Đặc biệt, sự xuất hiện của các mạng xã hội giúp việc giao lưu, liên kết và chia sẻ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hàng ngày, mạng xã hội cập nhật một lượng thông tin khổng lồ và tạo ra mạng lưới liên kết, chia sẻ thông tin rộng rãi trên toàn thế giới.

Với ưu thế vượt trội đó, mạng xã hội được giới trẻ, đặc biệt là học sinh sử dụng rộng rãi như một “thế giới thứ ảo” của mình. Nhưng liệu học sinh đã biết cách khai thác triệt để những lợi ích mà mạng xã hội mang lại hay lại mất quá nhiều thời gian cho “thế giới ảo” của mình mà chẳng thu được kết quả gì?  Nhằm giải quyết vấn đề của đại đa số giới trẻ đang gặp phải khi sử dụng mạng xã hội, học phần Connect to Social networks sẽ hướng dẫn học sinh sử dụng các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Youtube, Linkendln,…một cách tốt nhất và mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng hiệu quả các mạng xã hội

 Khai thác và sử dụng hiệu quả các mạng xã hội từ học phần Connect to Social networks

Phần 5: Using online services

Có thể thấy, sự xuất hiện của Internet đã thay đổi thế giới trên mọi lĩnh vực: kinh tế, giáo dục, khoa học, y tế…Tuy nhiên, món quà to lớn nhất mà Internet mang lại cho xã hội chính là sự phát triển vượt bậc của giáo dục. Với một thiết bị thông minh có kết nối internet như smart phone hay laptop, học sinh có thể học tập mọi lúc mọi nơi. Trong học phần Using online services, FUNIX sẽ hướng dẫn học sinh cách tự học online thông qua Youtube và sử dụng các dịch vụ online hiệu quả để trở thành một “công dân số” thực thụ.

Sử dụng Internet để học tập

Biết cách sử dụng Internet để học tập hiệu quả hơn với học phần Using online services

FPT Schools Luôn mong muốn học sinh có điều kiện học tập tốt hơn và cơ hội khám phá được những kiến thức mới. Khóa học Becoming A Digital Citizen chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và giúp học sinh tiến nhanh hơn trên “con đường” trở thành một “công dân số” thông minh. Đừng bỏ lỡ khóa học tuyệt vời này, nhanh tay đăng ký tại đây.

Thời hạn đăng kí: 22/10/2019

PHỤ HUYNH NÊN XEM