FPTSmalls và câu chuyện về Gốm

Vậy là các FPTsmall đã có dịp về thăm làng Bát Tràng, thăm lò gốm cổ nhất cùng câu chuyện lịch sử của Gốm trải dài từ thế kỷ 13 đến nay. Điều đặc biệt của chuyến đi lần này, không chỉ là những kiến thức mới toanh với các bạn, hay cơ hội tự tay làm gốm mà chính là dịp gặp gỡ giữa các thế hệ FPT Education. 
Dõi theo lời hướng dẫn của Chủ lò gốm, có một tinh thần FPT hiện hữu rất rõ tại lò gốm Lò Bầu cổ nhất nơi đây. Ad từng đọc ở đâu đó: “Người ta có thể nhận ra hiệu quả của lĩnh vực mình làm trong vài tháng, một năm, hay lâu nhất vài năm; Nhưng làm về giáo dục, có lẽ phải mất cả một đời người”. Chính câu nói đó, khiến Ad bị ấn tượng mãi với hình ảnh chủ cơ sở sản xuất gốm và các bạn FPTsmalls.

Vì sao ư? 
Bạn chủ cơ sở là lứa sinh viên đầu tiên của FPT University, người trẻ nhất làng Bát Tràng thành công khi tìm ra con đường của mình, giữ gìn cốt cách của gốm và đưa gốm lên giá trị văn hoá cần được trân trọng hơn. Bạn tâm sự rằng: “Chỉ có môi trường FPT, đã giúp bạn trưởng thành như ngày hôm nay với những hướng đi đột phá, nhiều khác biệt”. Nhờ lẽ đó, có một sự gần gũi rất dễ hiểu khi các FPTsmalls đến Bát Tràng lần này cùng những kiến thức và trải nghiệm về gốm hấp dẫn đầy tính sáng tạo. 
Các FPTsmall bị hút theo những câu chuyện khoác lên một diện mạo hoàn toàn mới, lồng ghép tinh nghịch trong từng bước làm gốm: Từ chọn đất, pha đất, tạo dáng bằng tay trên bàn xoay “Nhất dương chỉ”, hay trang trí hoa văn…..dưới sự hướng dẫn của “Người anh FPT”. Hình ảnh về một Fu-er đời đầu cùng FPTsmalls vui vẻ chia sẻ những câu chuyện cùng nhau, khiến ai nấy đều thấy ấn tượng và xúc động.

Cùng ngắm những hình ảnh về chuyến đi thăm làng Gốm vừa qua của FPTsmall và những sản phẩm các bạn mang về sau chuyến đi nào…..

 

Copyright 2017 fptschool.edu.vn. All Rights Reserved.
Đang online: 10
Tổng truy cập: 704.897