FSCHOOLS NEWS: BẢN TIN PHỤ HUYNH CUỐI THÁNG 6

Đăng bởi

Admin

Ngày đăng

03.07.2020

235

Chùm hoa phượng đã đỏ rực, những bông bằng lăng tím biếc, cơn mưa rào bất ngờ, vạt nắng vàng bao trùm lên toàn Thành phố,… Vậy là mùa hè đã gõ cửa thực sự rồi. Trong chặng cuối cùng của năm học này, các FPTer vẫn đang nỗ lực không ngừng để hoàn thành các nhiệm vụ học tập.

Kính mời phụ huynh cùng nhìn lại hoạt động tháng 6 của các con.

FSCHOOL – ERS NEWS
Chính sách hoàn phí trong thời gian học sinh nghỉ dịch phòng bệnh Covid 19

Với mong muốn Nhà trường và Gia đình cùng nhau chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 gây ra, FPT Schools xin thông báo Chính sách học phí điều chỉnh cho Học kỳ II năm học 2019 – 2020 (căn cứ theo quyết định số 43/QĐ-FSCCG ngày 12/06/2020) chi tiết tại đây

Khám phá môn học đặc trưng của FPT – Vovinam

Trong chương trình giáo dục tại FPT Schools, Vovinam là môn học bắt buộc. Môn học này  không chỉ dừng lại ở nhu cầu rèn luyện thể chất hay tăng khả năng tự vệ mà còn bồi dưỡng cho học sinh tâm hồn thanh cao, hiến ích, tự tin, can đảm, cao thượng và bất khuất. 

Chi tiết môn học mời phụ huynh xem tại đây


Học sinh THCS FPT Schools thi học kỳ Tiếng Anh theo định hướng “giao tiếp toàn cầu”

Ngày 27/6, học sinh khối THCS FPT Schools đã kiểm tra kỹ năng nói Tiếng Anh. Điều đặc biệt là học sinh được thi theo nhóm. Mỗi nhóm sẽ bao gồm 1 giáo viên và 5-7 học sinh. Các chủ đề đều xoay quanh cuộc sống xung quanh, nhằm kích thích tối đa sự chủ động tìm hiểu thực tế của các con. Giáo viên cũng chính là 1 thành viên trong nhóm, cùng trao đổi để khai thác và đánh giá học sinh ở mức độ liên kết. Xem thêm tại đây


CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC TẠI FPT SCHOOLSTại FPT Schools, môn Tiếng Anh được thiết kế với lộ trình học về từ vựng, kỹ năng và phản xạ tiếng. Học sinh thích học, không ngại giao tiếp với giáo viên nước ngoài.Mời quý phụ huynh cùng theo dõi một giờ học tiếng Anh của lớp 1A1 FPT Schools và lắng nghe chia sẻ của cô Nguyễn Ngọc Ngà – Tổ trưởng chuyên môn Tiếng Anh Tiểu học để hiểu hơn về phương pháp các thầy cô FPT Schools dạy tiếng Anh cho bé.
Học sinh FPT thử sức với kỳ thi Tiếng Anh quốc tế

Sau 3 buổi hướng dẫn thi với nhiều kiến thức bổ ích, ngày 27/06, hơn 300 học sinh đã tham gia kỳ thi thử chứng chỉ Cambridge do FPT Schools phối hợp cùng Trung tâm Khảo thí Ủy quyền Cambridge Assessment English/OEA Vietnam tổ chức. Buổi thi thử cũng nhằm giúp học sinh làm quen và có được hành trang tốt nhất cho các kỳ thi Tiếng Anh chuẩn quốc tế. Đặc biệt là kỳ thi chứng chỉ Cambridge sẽ diễn ra vào 11/7.  Xem thêm tại đây

“Giải mã” chương trình đào tạo tại FPT Schools

Học từ thực tế – Đánh giá qua sáng tạo – Phát triển đúng năng lực – Đa dạng chương trình giảng dạy. 

Không dừng lại ở lý thuyết, học sinh FPT còn học tập từ kiến thức thực tế, cùng nhau trực tiếp áp dụng kiến thức đã học để sáng tạo và thử nghiệm chất lượng sản phẩm.

Mời quý phụ huynh cùng phóng viên VTV1 “giải mã” chương trình đào tạo tại FPT Schools.

Thông báo kỳ thi Đình – Hội thi Trạng Nguyên 2020

Ngày 9-10/7/2020, 32 thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Hội tiếp tục tham gia kỳ thi Đình. Tại kỳ thi này, thí sinh sẽ tranh tài theo hình thức hùng biện và tranh biện. Thông tin cụ thể, phụ huynh xem thêm tại đây

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐỢT THÁNG 7 NĂM HỌC 2020 – 2021

 • Hạn nộp hồ sơ: 16/7/2020;
 • Thời gian thi tuyển: 18/7/2020.
 • Nội dung thi tuyển:
  • Khối 1: Học sinh sẽ tham gia 01 buổi trải nghiệm tập trung trực tiếp tại Trường để kiểm tra: kỹ năng vận động, khả năng tương tác, năng lực ngôn ngữ và đánh giá chỉ số cảm xúc (EQ).
  • Khối 2, 3, 6 và 7: Học sinh được Đánh giá năng lực 3 môn Tư duy Khoa học, Tư duy Ngôn ngữ Tiếng Anh và Tư duy Ngôn ngữ Tiếng Việt. Trong đó:
   • Khối 2 và 3 sẽ tham gia đánh giá qua bài kiểm tra viết;
   • Khối 6 và 7 sẽ sử dụng VioEdu (Học sinh mang theo laptop có thể kết nối internet).
 • Thông tin chi tiết, quý phụ huynh xem tại đây
Tuyển sinh đợt tháng 6 – khối 2, 3, 6 và 7

Sáng ngày 28/6, hơn 300 thí sinh tham dự kỳ Đánh giá năng lực đầu vào – đợt thi tháng 6. Ngày thi trở nên ý nghĩa hơn khi trùng với ngày Gia đình Việt Nam – cả gia đình cùng ở cạnh nhau, cùng mong con làm bài thi thật tốt và cùng chờ đợi khoảnh khắc con cười tươi khi kết thúc giờ thi. Sự đồng hành của gia đình chính là món quà tinh thần đáng quý trên hành trình phát triển của con trẻ. Xem thêm tại đây.

Hội thảo tuyến sinh 2020 Tuyển sinh đợt tháng 6 – khối 1

Sáng 21/6, hơn 200 phụ huynh đã tham dự “Hội thảo Tuyển sinh 2020” và được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về triết lý giáo dục, chương trình đào tạo của FPT Schools.

Cùng lúc đó, hơn 200 học sinh đã trải nghiệm Một ngày làm FPTer – hòa mình thế giới khổng lồ với các phòng học, sắc màu, với những người bạn mới, những thầy cô mới. Xem thêm:

Video toàn cảnh sự kiện Một ngày làm FPTer

Album ảnh Một ngày làm FPTer

FPT Schools tặng balo cho học sinh mới năm học 2020-2021

Balo độc quyền của “vương quốc F” sẽ dành tặng cho tất cả FPTer nhập trường năm học 2020-2021. Hy vọng rằng món quà tiện lợi và đáng yêu này sẽ giúp con tự tin trên hành trình học tập tại ngôi trường hạnh phúc – FPT Schools. Chi tiết xem tại đây

SỰ KIỆN THÁNG 7/2020
05/7/2020 Ngày hội OPEN DAY 2020 – chủ đề: Khám phá khoa học
09/7/2020 Kỳ thi Đình – Hội thi Trạng Nguyên – Khối Tiểu học
10/7/2020 Kỳ thi Đình – Hội thi Trạng Nguyên – Khối THCS
18/7/2020 Tuyển sinh đầu vào đợt tháng 7 năm học 2020-2021
THỰC ĐƠN THÁNG 7
Mỗi bữa ăn dinh dưỡng có thể giúp trẻ phát triển thể chất tốt hơn và tràn đầy năng lượng tích cực để tham gia các hoạt động ở trường. Hiểu được điều đó, các chuyên gia dinh dưỡng ở FPT Schools luôn thay đổi thực đơn để mang đến cho học sinh bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe. Xem chi tiết thực đơn của học sinh FPT Schools tháng 7 năm 2020 tại đây

PHỤ HUYNH NÊN XEM