KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đăng bởi

Admin

Ngày đăng

24.02.2019

76,880

Chương trình học của khối THCS FPT được xây dựng trên cơ sở phối hợp bám sát khung chương trình cơ bản của Bộ GD-ĐT kết hợp với những chương trình riêng của FPT Schools đáp ứng các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Như vậy, học sinh khi học THCS tại FPT Schools bên cạnh việc  có đủ các kiến thức cơ bản nhất để tham gia các kì thi của Bộ và Sở GD – ĐT còn có thêm cơ hội tiếp cận với các môn học phù hợp với xu thế của thời đại công nghệ 4.0, sẵn sàng tham gia các chương trình huấn luyện toàn cầu.

Đối với các môn học theo yêu cầu bắt buộc của Bộ GD-ĐT, mỗi tuần học sinh FPT Schools sẽ có ít nhất 1 tiết Toán tăng cường và Văn tăng cường, nhằm đảm bảo học sinh nắm chắc được kiến thức cơ bản và mở rộng thêm các kiến thức mới. Đặc biệt đối với khối 9, nhà trường bố trí thêm thời gian sáng thứ 7 hàng tuần để học sinh luyện thi cho kì thi Tốt nghiệp THCS.

Khung chương trình THCS FPT Cầu Giấy

Khung chương trình THCS FPT Cầu Giấy

Lớp 6,7,8: tổng 35 tiết học/ tuần, nghỉ thứ 7, CN

Lớp 9: tổng 40 tiết, học sinh học cả sáng thứ 7.

Chương trình FPT English được thiết kế đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng học tiếng Anh ứng dụng, đảm bảo chuẩn đầu ra Cambridge với đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ngoài 8 tiết học tiếng Anh/tuần ( trong đó 50% thời lượng học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ), nhà trường còn thiết kế thêm 01 tiết Global Perspective ( theo giáo trình Global Perspective for Cambridge IGCSE) được học bằng song ngữ Anh – Việt để học sinh có được những cái nhìn toàn cầu, có tư duy giải quyết các vấn đề xã hội trên nhiều góc nhìn khác nhau. Đồng thời học sinh FPT Schools cũng được rèn luyện để có khả năng đáp ứng tốt các đòi hỏi của bài thi tiếng Anh theo định hướng của Việt Nam, luyện các bài thi chứng chỉ Quốc Tế (KET, PET). Mục tiêu sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh FPT School sẽ đạt được trình độ tương đương mức B1 Châu Âu, đủ điều kiện để du học từ cấp 3 hoặc theo học tại các trường song ngữ.

Môn Công nghệ 4.0/STEM cũng là một trong những đặc sản của FPT Schools, được thiết kế qua phương pháp “Learning by doing”. Học sinh học theo dự án, làm việc nhóm, tranh luận, thuyết trình nhằm nâng cao kỹ năng mềm, có tư duy tích cực và khả năng giải quyết vấn đề. Mỗi chủ đề của chương trình được nghiên cứu để thể hiện được sự kết nối nhiều kiến thức liên môn, phù hợp với tâm lý và khả năng của độ tuổi từ 12 -16 qua các dự án thực hành thú vị ứng dụng công nghệ – kỹ thuật – khoa học và toán. Đặc biệt phải kể đến các dự án về công nghệ và hướng nghiệp ( Industrial Oriented – Modules) sử dụng các kiến thức về lập trình Robot, kỹ thuật điện tử, thiết kế đồ họa; dự án Amazing 3D pen ( ứng dụng Mỹ thuật tạo hình – thiết kế thời trang); Lắp ráp và lập trình Robotics; Dự án Smart Garden/ City….

FPT Schools cũng rất chú trọng đối với sự phát triển thể chất của học sinh. Bên cạnh môn học mang tính đặc sản của toàn bộ hệ thống giáo dục FPT Education là môn Vovinam– môn võ cổ truyền của dân tộc, học sinh FPT Schools còn được học thêm môn Bóng rổNhảy hiện đại, giúp các em có thêm sự tự tin, nhanh nhạy và dám thể hiện cảm xúc của bản thân.

Môn Cảm thụ âm nhạc Mỹ thuật sáng tạo cũng được thiết kế riêng, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Các em được tự do sáng tạo dựa trên cảm xúc và tư duy của từng cá nhân, đồng thời hướng đến mục tiêu kết thúc mỗi cấp học, học sinh có thể sử dụng một loại nhạc cụ.

 

PHỤ HUYNH NÊN XEM