KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đăng bởi

Admin

Ngày đăng

01.03.2019

36,353

Đối với phần nội dung chương trình phổ thông, nhà trường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mới nhất của Thông tư số 32/2018/TT Bộ GD-ĐT với định hướng giáo dục 4.0. Ngoài các giờ  học trên lớp, cô giáo còn bám sát học sinh trong giờ học tự học, củng cố ôn tập kiến thức cơ bản, đồng thời dành thêm thời gian ôn luyện cuối mỗi giờ học ( từ sau 16h00 – 17h00) nếu học sinh có yêu cầu.

Khung chương trình tiểu học FPT Cầu Giấy

Khung chương trình tiểu học FPT Cầu Giấy

Môn học Đạo đức – Kỹ năng sống được xây dựng dựa trên sách Lối sống – Cánh buồm, theo đó học sinh sẽ cảm nhận về giá trị cuộc sống, hoàn thiện kĩ năng sống qua các trải nghiệm, có tư duy tích cực, có ý thức sâu sắc về giá trị bản thân, sống có trách nhiệm, thích ứng với xã hội. Các kỹ năng sống được lồng ghép trong toàn bộ các môn học giúp học sinh nâng cao kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và kiểm soát cảm xúc.

Chương trình Giáo dục thể chất cũng được thiết kế riêng theo yêu cầu nâng cao thể chất cho học sinh, bao gồm các môn học bắt buộc là Vovinam ( Việt võ đạo), Bóng rổ và Nhảy hiện đại.

Môn học Cảm thụ âm nhạc được thiết kế giúp học sinh có được các kỹ năng như biểu diễn, ca hát, nắm vững nhạc lý cơ bản, kỹ năng cảm thụ âm nhạc cổ điển, kỹ năng nghe, kỹ năng phát triển ngôn ngữ, thể chất và xã hội. Học sinh được làm quen với các nhạc cụ đơn giản: Pianica, Sáo recoder. 

Ngay từ lớp 2, học sinh tại FPT Schools đã được làm quen với máy tính thông qua môn học Tin học /Lập trình theo giáo trình riêng do các giảng viên Đại học FPT và Đại học Greenwich Vietnam xây dựng, trên cơ sở giáo trình chung của Bộ GD-ĐT và IC3 Spark. Học sinh không chỉ được làm quen với máy tính căn bản ( Computing Fundamentals) mà còn được học các ứng dụng  chính ( Key Applications) trong bộ Microsoft Office ( như Word, Exel, PowerPoint, Access) và học về Cuộc sống trực tuyển ( Living Online – gồm các khái niệm cơ bản về mạng, cách tìm kiếm thông tin trên mạng, các phần mềm duyệt web, thư điện tử, mạng xã hội và các quy tắc ứng xử trên mạng…).

STEM – một chương trình bản quyền được xây dựng theo Chuẩn khoa học mới của Hoa Kì (NGSS)- môn học không tính điểm số, là môn học được học sinh yêu thích nhất . Các bài học STEM được thiết kế để nâng cao kết quả học tập của học sinh trong các lĩnh vực như Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học thông qua phương thức “học tập bằng cách tự làm“. Học sinh sẽ khám phá những vấn đề trong cuộc sống thực tế và sẽ đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề trong mỗi chủ đề kéo dài 8 tuần. Qua các bài học này, mỗi học sinh sẽ vận dung kỹ năng giải quyết vấn đề; khả năng tư duy tích cực; Kinh nghiệm làm việc nhóm; Học tập hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ. 

 

 

PHỤ HUYNH NÊN XEM