Lễ Khai giảng đầu tiên của Trường Tiểu học – THCS FPT

Hòa cùng không khí náo nức chào đón ngày tựu trường của học sinh cả nước, sáng 5/9, Trường Tiểu học – THCS FPT đã đón 135 học sinh khối lớp 1 và 2 trong một Lễ Khai giảng nhiều cảm xúc. Với triết lý giáo dục “Learning for Life”, đơn vị trẻ trung nhất Tổ chức Giáo dục FPT mong muốn mang đến môi trường học tập để hạnh phúc cho học sinh ngay từ năm đầu, khóa đầu.

Không gian Cung Trí Thức Hà Nội sáng 5/9 rực rỡ trong ánh nắng vàng đầu thu và những lá cờ, chùm bóng bay đủ màu sắc của Lễ Khai giảng Trường Tiểu học – THCS FPT. Đối với các em học sinh, Lễ Khai giảng này là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu năm đầu tiên bước vào bậc học phổ thông với cả niềm vui, sự hứng khởi xen lẫn những bỡ ngỡ ban đầu.

Trong bộ đồng phục cam rực rỡ, nhiều học sinh có mặt tại Hội trường cùng bố mẹ từ khá sớm. Bạn thì tự tin, dạn dĩ làm quen với những người bạn mới nhưng cũng có những em còn bỡ ngỡ, e dè.

Các học sinh Trường Tiểu học – THCS FPT hào hứng làm quen với nhau trước Lễ Khai giảng

Đưa cậu con trai Nguyễn Tùng Sơn đến Lễ Khai giảng để chính thức trở thành học sinh lớp 2A của Trường Tiểu học – THCS FPT, chị Vũ Quỳnh Thu cho biết năm ngoái, Tùng Sơn học ở một trường khác gần nhà nhưng sau khi biết và tìm hiểu môi trường FPT, chị đã quyết định cho con chuyển sang học Trường Tiểu học – THCS FPT. “Gia đình mình đã suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định cho con chuyển sang học tập tại FPT. Lý do chính khiến mình quyết định thay đổi môi trường học tập của con là mình hy vọng con sẽ được học theo phương pháp mới, phát triển kỹ năng và năng khiếu. Qua một vài sự kiện đã tham gia, cháu rất hứng thú với STEM, về nhà sưu tầm đủ loại chai lọ để mang đến lớp học STEM.”

Hai MC nhí đáng yêu tự tin dẫn dắt phần văn nghệ chào mừng buổi Lễ bằng song ngữ Việt – Anh

Lễ Khai giảng đầu tiên của Trường Tiểu học – THCS FPT bắt đầu trong những giai điệu ý nghĩa của các ca khúc: Mẹ yêu, Cha kể con nghe, nhảy hiện đại “Khát khao hơn”. Đặc biệt, màn trình diễn “đặc sản” FPT là đồng diễn và đối kháng Vovinam khiến các thành viên nhỏ tuổi nhất của Tổ chức Giáo dục FPT tỏ ra thích thú. Đây cũng sẽ là bộ môn gắn bó với các em trong những năm học tại Trường Tiểu học – THCS FPT sắp tới và có thể là cả những bậc học cao hơn ở Tổ chức Giáo dục FPT.

Ca khúc “Mẹ yêu” với ca từ và giai điệu xúc cảm do hai sinh viên ĐH Greenwich Việt Nam (thuộc Tổ chức Giáo dục FPT) biểu diễn
Nam sinh FPT Polytechnic khoe chất giọng truyền cảm qua ca khúc “Cha kể con nghe”
Trình diễn đối kháng Vovinam – “đặc sản” của FPT nhận được những tràng pháo tay giòn giã từ các phụ huynh, học sinh có mặt tại Lễ Khai giảng

Trong giai điệu Quốc ca hào hùng, toàn thể học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên Trưởng Tiểu học – THCS FPT trang trọng thực hiện Nghi thức Chào cờ.

Nghi thức Chào cờ trang trọng mở đầu Lễ Khai giảng

Lễ Khai giảng đầu tiên của Trường Tiểu học – THCS FPT có sự hiện diện của nhiều vị khách quý. Về phía Tập đoàn FPT có sự hiện diện của bà Trịnh Thu Hồng – Trưởng ban Nhân sự Tập đoàn FPT. Về phía các đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có sự hiện diện của: Ông Lê Anh Tuấn (Giám đốc ĐH Greenwich – Việt Nam), Bà Nguyễn Phương Anh (Giám đốc Khối Đào tạo Liên kết Quốc tế FPT Edu), Ông Vũ Chí Thành (Giám đốc Khối Cao đẳng Thực hành FPT), Ông Trần Tuấn Cường (Trưởng Ban Kế hoạch – Tài chính FPT Edu); Về phía Trường Tiểu học FPT: Cô Nguyễn Thị Tân (Hiệu trưởng Trường Phổ thông liên cấp FPT), Cô Trần Thị Vân (Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông liên cấp FPT, Hiệu trưởng Trường Tiểu học FPT), Bà Phạm Thị Khánh Ly (Giám đốc Điều hành Trường Tiểu học FPT).

Đón lứa học sinh đầu tiên nhập trường cũng là dịp Trường Tiểu học – THCS FPT chính thức đi vào hoạt động sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giáo viên. Toàn cảnh về không gian học tập, triết lý đào tạo của đơn vị trẻ trung nhất Tổ chức Giáo dục FPT đã được giới thiệu đến đông đảo các vị khách quý, quý phụ huynh và học sinh trong Lễ Khai giảng. Những hình ảnh ấy như gợi lên niềm hứng khởi cho nhiều bạn học trò nhỏ tuổi, và sự tin tưởng nơi các bậc phụ huynh.

Niềm vui hiện lên trong ánh mắt của các phụ huynh học sinh khi chứng kiến môi trường học tập và những trải nghiệm đầu tiên của con em mình tại Trường Tiểu học – THCS FPT qua các hoạt động trước Lễ Khai giảng

Trong sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này, thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, Cô Nguyễn Thị Tân (Hiệu trưởng Trường Phổ thông liên cấp FPT) chia sẻ niềm vui khi được chào đón 135 học sinh thuộc thế hệ đầu tiên của Trường Tiểu học – THCS FPT. “Chúng tôi rất vui được chào đón các em đến với nơi các em được khám phá một chặng đường tri thức mới. Đây là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao mà các bậc phụ huynh giao cho tập thể cán bộ giảng viên nhà trường. Làm giáo dục là không được phép mắc sai lầm bởi những gì chúng tôi mang đến ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến bước đường tương lai của các em học sinh.”

Gửi đến các học sinh của Trường Tiểu học – THCS FPT, cô Nguyễn Thị Tân xúc động: “Các con học sinh là lứa đầu tiên, nhỏ tuổi nhất của Tổ chức Giáo dục FPT. Cô mong các con học tập tốt bằng khối óc và con tim, tham gia tích cực vào các hoạt động tập thể để trở thành công dân toàn cầu. Sự trưởng thành của các con sẽ đến từ những điều giản dị nhất: biết chào hỏi lễ phép, biết học tập, ăn ngủ, tự tin, yêu thương, chân thành. Các con là niềm tự hào của thầy cô, gia đình, nhà trường.”

Cô Tân cũng chia sẻ thêm: “Để các con vững bước, chúng tôi mong đồng hành cùng phụ huynh, tạo nên một môi trường học tập hạnh phúc để các con trưởng thành, tri thức. Sự tin tưởng của phụ huynh là động lực lớn lao cho tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Chúc các con vui khỏe, học tập tốt.”

Hồi trống trường giòn giã báo hiệu năm học 2017 – 2018 của thầy và trò Trường Tiểu học – THCS FPT chính thức bắt đầu

Cô Nguyễn Thị Tân (Hiệu trưởng Trường Phổ thông liên cấp FPT) gióng lên hồi trống chính thức khai giảng năm học 2017 – 2018. Âm thanh giòn giã, thúc giục này sẽ gắn bó với các bạn học sinh trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, đánh dấu những thời khắc quan trọng, chứng kiến sự khởi đầu và trưởng thành của mỗi cá nhân nói riêng và của Trường Tiểu học – THCS FPT nói chung.

Tập thể cán bộ giáo viên Trường Tiểu học – THCS FPT ra mắt các quý phụ huynh và học sinh. Đây đều là những cán bộ giáo viên trẻ, nhiệt huyết, hứa hẹn sẽ mang đến phương pháp giảng dạy mới mẻ và “truyền lửa” đam mê tri thức đến các học trò nhỏ.

Đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học – THCS FPT đều là những thầy cô trẻ, nhiệt tình, mong muốn áp dụng phương pháp dạy và học mới ngay từ năm học đầu tiên này

Các thầy cô giáo cũng đại diện nhà trường trao thẻ học sinh cho các bạn lớp 1 và lớp 2. Từ thời khắc này, 135 bạn nhỏ chính thức trở thành học sinh của môi trường giáo dục “Learning for Life” đồng thời là những thành viên nhỏ tuổi nhất, thế hệ măng non của Tổ chức Giáo dục FPT. Các bạn sẽ bước vào một chặng đường học tập và trải nghiệm mới, có thể không hoàn toàn dễ dàng nhưng sẽ mang đến cho mỗi bạn những niềm vui mỗi ngày.

Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt với các, đại diện phụ huynh đã chia sẻ cảm xúc: “Năm học 2017 – 2018 chính thức bắt đầu, thay mặt Ban phụ huynh, tôi xin gửi tới nhà trường, các vị khách quý, thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các con trong năm học mới gắng sức, luyện tài, thi đua học tập.”

Đại diện Ban phụ huynh gửi lời chúc tới các thầy cô giáo và học sinh toàn trường

Bạn Minh Anh (học sinh lớp 2A) thay mặt lứa học sinh đầu tiên của Trường Tiểu học – THCS FPT tự tin phát biểu suy nghĩ: “Dù mới chỉ qua 1 tháng làm quen với trường mới, bạn mới, thầy cô mới nhưng với con Trường Tiểu học FPT đã trở thành mái nhà mến thương, nơi mỗi buổi sáng mong được đến trường để cùng học, cùng vui, cùng lớn lên. Tiếng trống khai giảng đã báo hiệu năm học mới, con tin rằng tại ngôi nhà mới này con sẽ học nhiều kiến thức mới, trở thành người chủ đất nước sau này.”

Học sinh Minh Anh tự tin chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình trong Lễ Khai giảng

Thay mặt hơn 100 học sinh lớp 1 và lớp 2 của trường, Minh Anh hứa học tập tốt, phát huy truyền thống học tập của các thế hệ học sinh, sinh viên FPT và gửi lời chúc tới các thầy cô giáo nhà trường.

135 học trò nhỏ của Trường Tiểu học – THCS FPT đã cùng cô giáo chủ nhiệm của mình ra mắt các bậc phụ huynh trong Lễ Khai giảng. Dẫn đầu là lớp 2A – anh chị cả của trường, do cô Trần Thị Thanh chủ nhiệm. Cô Thanh dành nhiều tâm huyết, uốn nắn các học sinh trở thành anh cả, chị cả trong trường.

Lớp 1A cô Lại Thị Hồng Nhung chủ nhiệm với nhiều học sinh đáng yêu. Cô Nhung tâm huyết với phương pháp giảng dạy mới, mong được áp dụng tại Trường Tiểu học – THCS FPT.

Tiếp theo, lớp 1B do cô Kim Anh chủ nhiệm tự tin bước ra sân khấu. Cô Kim Anh là cô giáo luôn tận tụy với học sinh, cô luôn chăm sóc, quan tâm rèn các bạn từ nếp sinh hoạt cá nhân đến nền nếp học tập trên lớp.

Lớp 1C do cô Nguyễn Thị Huyền chủ nhiệm. Cô Huyền là cô giáo rất yêu nghề, mến trẻ và rèn các bạn học sinh lớp 1C trở thành một lớp rất đoàn kết, gương mẫu.

Cuối cùng, lớp 1D do cô Dương Thị Bích Ngọc chủ nhiệm. Cô Ngọc đang phấn đấu để xây dựng lớp 1D thành một tập thể lớp vững mạnh, có phong trào học tập và hoạt động sôi nổi nhất trường.

Học sinh Trường Tiểu học – THCS FPT đồng diễn tiết mục sôi động khép lại Lễ Khai Giảng năm học 2017 – 2018.,

Lễ Khai giảng Trường Tiểu học – THCS FPT khép lại trong màn đồng diễn đáng yêu do 135 học sinh đầu tiên của trường trình diễn. Khởi đầu tươi vui như hứa hẹn một năm học mới đầy hứng khởi với nhiều thành công mới cho thầy và trò Trường Tiểu học – THCS FPT. Bạn Hà Thảo My (Học sinh lớp 1B) hào hứng chia sẻ: “Hôm nay đi Khai giảng, con đã dậy rất sớm nhưng bây giờ không thấy buồn ngủ gì cả. Ở trường, con đã gặp cô giáo và quen được nhiều bạn mới. Con rất vui khi được đi Khai giảng và đi học.”

Ngọc Trâm

Ảnh: Duy Trí

Copyright 2017 fptschool.edu.vn. All Rights Reserved.
Đang online: 9
Tổng truy cập: 806.392