Ông Lê Phước Hùng

Ông Lê Phước Hùng
Tiến sĩ Lê Phước Hùng
 
Nhận bằng cử nhân ngành Tâm lý học năm 1993, thạc sĩ ngành Lịch sử thế giới hiện đại 2003 -  ĐH St. John’s, New York, thạc sĩ ngành Tâm lý học năm 1995 tại ĐH Columbia, New York.

Sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Đại học St. John’s, New York, nghiên cứu sinh Lê Phước Hùng trở thành Tiến sĩ ngành Lịch sử hiện đại năm 2005. 

Ông có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại các đơn vị giáo dục tại Mỹ và Việt Nam, cùng kinh nghiệm giảng dạy cũng như quản lý và tư vấn cấp cao đã mang lại cho ông Lê Phước Hùng những thành công đáng kể:

- Từ năm 1997 - 1999: ông là nghiên cứu sinh đồng thời là tư vấn công nghệ thông tin cho Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP), tập trung nghiên cứu về kinh tế - chính trị - xã hội của khu vực Châu Á-Thai Bình Dương, khu vực Đông Nam Á,  trong đó có Việt Nam.

- Từ năm 2002 đến 2007, tiến sĩ Lê Phước Hùng trở về trường Đại học St. John’s và giữ các chức vụ như :

·      Giảng viên ngành Lịch sử thế giới, giảng viên chương trình nghiên cứu khu vực Đông Á....

·     Phó Chủ nhiệm khoa sau đại học chuyên ngành Khoa học và nghệ thuật, phụ trách xây dựng và giám sát các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ.

·      Giám đốc Chương trình sáng kiến Việt Nam với nhiệm vụ thúc đẩy và xây dựng các chương trình hợp tác với Bộ Giáo dục Đào tạo và các trường Đại học tại Việt Nam.

- Năm 2009, ông trở lại Việt Nam và thành lập trường phổ thông liên cấp song ngữ Olympia Hà Nội. Giữ chức Hiệu trưởng và Giám đốc điều hành các hoạt động của trường, xây dung chương trình học theo chuẩn Mỹ được điều chỉnh phù hợp với học sinh Việt Nam.

- Đến 2013, ông về Mỹ, giữ chức danh Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ quốc tế trường Đại học Niagara cho đến năm 2016. Tăng cường xây dựng và giám sát các chương trình hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới. trong đó tạo ra nhiều cơ hội du học cho rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam.

Với những thành công và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Lê Phước Hùng đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có giải thưởng Vinh danh nước Việt năm 2005, Chứng nhận đóng góp xuất sắc do trường ĐH St.John’s trao tặng năm 2003, giải thưởng lãnh đạo của ĐH St.John’s năm 1993, và còn nhiều giải thưởng khác. 
Copyright 2017 fptschool.edu.vn. All Rights Reserved.
Đang online: 13
Tổng truy cập: 582.023