Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh kết hợp trò chơi vận động có điều gì thú vị ?

Làm thế nào để việc học từ vựng Tiếng Anh đối với học sinh trở thành một thói quen - một niềm vui – một hoạt động không bị quá căng thẳng?  Làm thế nào để việc tích lũy từ vựng trở nên hiệu quả? Chắc hẳn, trong chúng ta, ai ai đều rất hiểu, để học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả, người học cần áp dụng tất cả những gì có thể bao gồm phương pháp, phương tiện, môi trường học, động cơ học.... Tuy nhiên, phương pháp nào phù hợp với đối tượng học sinh Tiểu học, THCS……???
Trò chơi vận động ghi nhớ với bảng chữ cái
Để tháo gỡ những khó khăn trong việc học từ vựng, trong tiết học Tiếng Anh tại FPTschools, Giáo viên Bộ môn Tiếng Anh sẽ có nhiệm vụ quan trọng đó là thiết kế bài giảng linh hoạt và kết hợp tối đa thời gian dạy Tiếng Anh thông qua các trò chơi vận động, tư duy não bộ, hoặc những bài hát có giai điệu vui vẻ, tiết tấu vừa phải và cấu trúc từ đơn giản để giúp các bạn học sinh dễ dàng hơn trong việc hát theo, và đọc từ theo cách tự nhiên nhất. Trong các trò chơi, những bức tranh, ảnh chủ đề đa dạng và sinh động màu sắc được sử dung tối đa để tạo hứng thú học cho các bạn nhỏ, giúp các con dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.
 Sự kỳ diệu của những chữ cái : Sắp xếp chữ cái theo thứ tự, chọn từ theo hình ảnh
Nếu có thể quan sát, trong toàn bộ các tiết học Outdoor tại trường, giáo viên hỗ trợ các con sẽ nhiều hơn rất nhiều so với tiết học trong lớp. Thông thường, số lượng 1 lớp sẽ có khoảng 30 học sinh với 01 giáo viên chính và 01 giáo viên trợ lý, thì tiết học Outdoor sẽ cần tối thiểu 03 giáo viên tiếng Anh chính hỗ trợ 01 giáo viên điều phối và dẫn dắt các con. Giúp các con tự tin thể hiện năng lực cá nhân, rèn luyện kỹ năng tập thể, và xử lý nhiệm vụ theo yêu cầu.
Xếp chữ cái thành từ theo hiệu lệnh nhanh nhất
Một trong những phương pháp hiệu quả trong quá trình ghi nhớ từ vựng và tạo phản xạ là đặt học sinh vào những tình huống khác nhau, để học sinh có nhiều hơn cơ hội thể hiện và xử lý vốn tiếng Anh của mình. Khi các bạn nhỏ vượt qua được thử thách cá nhân, thử thách đồng đội dưới những áp lực ở giới hạn cho phép (Mọi người cổ vũ rất nhiệt tình, phải cố gắng hơn nữa nào….) sẽ khiến các con cảm thấy phấn kích, kích thích thêm việc đặt ra mục tiêu vượt qua những thử thách khác nữa.
Trò chơi ghép từ thành câu hoàn chỉnh
 
Trên đây là một số phương pháp giúp học sinh đạt hiểu quả tốt hơn trong việc Học từ vựng tại trường, hi vọng với những gợi ý trên, phụ huynh có thể đồng hành và vui chơi cùng con tại gia đình. 
 

Copyright 2017 fptschool.edu.vn. All Rights Reserved.
Đang online: 4
Tổng truy cập: 692.159