[SỰ KIỆN] KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH CÁNH HOA GIÁ TRỊ SỐ 1

Thời gian bắt đầu

Địa điểm

Với mong muốn tạo thói quen văn minh từ những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa giá trị lớn, Phòng Công tác học sinh trường Tiểu học & THCS FPT bắt đầu phát động chương trình Cánh hoa giá trị số 1 cho học sinh trong trường. 


Bắt đầu cho chuỗi hoạt động phát động trong sáng ngày hôm nay, lễ tôn vinh học sinh và lớp có thành tích nổi bật trong tháng qua với nhiều hoạt động được phát động tại trường như Cuộc thi vẽ tranh: Sải cánh vươn cao, Người tốt việc tốt diễn ra trong niềm hân hoan và phấn khích của học sinh toàn trường.  



Cuộc thi vẽ tranh chủ đề Sải cánh vươn cao năm học 2018 – 2019 được xây dựng bởi Phòng Giáo dục & Đào tạo và TCT Hàng không Việt Nam với mong muốn giúp học sinh tự hào về truyền thống, lịch sử, văn hóa dân tộc để giáo dục nhận thức trong việc giữ gìn, quảng bá hình ảnh đất nước với bạn bè năm châu. Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia từ Khối 1 đến Khối 6 và thu được những kết quả đáng ghi nhận với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải Ba và 2 giải khuyến khích.
Những học sinh đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh "Sải cánh ước mơ"

Bắt đầu với hoạt động chính Cho Chiến dịch cánh hoa Giá trị số 1 là 4 tiết mục văn nghệ của học sinh Khối 6: 2 tiết mục kịch – 2 tiết mục hát. Các bạn học sinh đã nỗ lực rất nhiều cho tiết mục của lớp mình, khi thời gian chuẩn bị và tập luyện chỉ kéo dài trong 2-3 buổi tại trường.




Với chủ đề “Giá trị của lời chào” – Tiết mục đến từ lớp 6A3 với sự biến hóa nhiều màu sắc của từng nhân vật, với lời thoại chỉn chu chau chuốt, đã làm rõ hơn thông điệp muốn gửi đến tất cả mọi người: Lời chào chính là cách học sinh thể hiện giá trị và ý nghĩa của bản thân với cuộc sống xung quanh. Thể hiện sự văn minh và thái độ với cuộc sống, là cách giúp kéo gần những khoảng cách xung quanh, để thêm những người bạn tốt.


Đan xen với tiết mục khá sâu lắng về thông điệp nhân văn, là tiết mục văn nghệ đến từ lớp 6A1. Giai điệu Xin chào Việt Nam vốn quen thuộc, được thể hiện bởi chính học sinh của trường mang một cảm xúc khác lạ. Chắc hẳn, bất kỳ ai cũng cảm thấy xúc động lạ thường, thấy yêu quê hương Việt Nam, thấy trân quý hơn tình cảm giữa người với người.
Nếu như Tiết mục của Lớp 6A1, 6A3 mang cảm xúc sâu lắng rõ ràng thì tiết mục của lớp 6A2 mang một luồng gió mới bởi cách diễn xuất của học sinh lém lỉnh chân thực. Cách học sinh khai thác khía cạnh phản diện, giải quyết nút thắt trong từng trường hợp với chủ đề “Bài học cuộc đời – ý nghĩa của sự lễ phép” đã giúp các bạn học sinh tự rút ra bài học của bản thân về việc rèn luyện nề nếp kỷ luật, xuất phát từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhất.






Lớp 6A4 đã mang đến tiết mục Vươn cao Việt Nam – giai điệu rộn ràng, những gương mặt sáng ngời cùng nụ cười rạng rỡ, tuy là tiết mục kết thúc chương trình văn nghệ nhưng là sự khởi đầu cho chiến dịch mới, cơ hội mới, niềm tin mới của học sinh FPT.



Chắp cánh thêm giá trị của Lời chào – Lời cảm ơn – Lời xin lỗi, là tâm huyết của P. Công tác học sinh trong suốt thời gian qua: “thai nghén” từ ý tưởng đến cách triển khai ra sao để giúp học sinh ở mọi lứa tuổi trong trường vẫn có thể thực hiện với thái độ thoải mái không gượng ép nhất. Thầy Trần Vũ Quang  trưởng phòng Công tác học sinh đã có chia sẻ với học sinh toàn trường trong tiếng vỗ tay không ngớt của học sinh. Cách chia sẻ gần gũi của thày đã giúp học sinh và giáo viên toàn trường hiểu hơn về chiến dịch mang tên “Cánh hoa giá trị số 1” : Lời chào thể hiện giá trị thân thiện – Lời cảm ơn thể hiện giá trị lòng biết ơn – Lời xin lỗi thể hiện giá trị của tính trách nhiệm của bản thân. Qua chia sẻ của thầy, Chiến dịch “Cách hoa giá trị số 1” chính thức đi vào thực hiện áp dụng cho toàn bộ Giáo viên – Cán bộ nhân viên – Học sinh toàn trường từ ngày hôm nay.  


“Thày mong rằng, việc đến trường không chỉ dừng ở việc các con được học chữ, được học thêm kiến thức mới, mà còn là nơi các con hiểu hơn giá trị của bản thân, trở thành một công dân tốt, văn minh, lịch sự trong cuộc sống về sau. Thày hi vọng rằng, giá trị tốt đẹp đó các con sẽ giúp nó lan tỏa rộng hơn, với những người xung quanh, với cộng động phía ngoài cổng trường để nhắc về học sinh FPT, chúng ta luôn tự hào về phong cách và thái độ sống” – Thày Quang chia sẻ.


Chúc cho Chiến dịch của thày và trò trường Tiểu học & THCS FPT thành công, thu được nhiều kết quả tốt trong thời gian tới.

Copyright 2017 fptschool.edu.vn. All Rights Reserved.
Đang online: 3
Tổng truy cập: 704.906