THÔNG BÁO SỐ 3: Về việc chuẩn bị nhập học chính thức

Kính thưa quý vị phụ huynh,

Trường Tiểu học FPT xin thông báo đến quý phụ huynh những thông tin quan trọng để giúp gia đình có thể chuẩn bị tốt cho việc nhập trường và bắt đầu năm học mới.

I.       TUẦN LỄ LÀM QUEN:
Tuần lễ làm quen được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các học sinh Tiểu học FPT thời gian để thích nghi với môi trường học tập mới.
1.      Thời gian học:  Học bán trú cả ngày bắt đầu từ 01 – 04/8/2017.
2.      Thời gian học chính thức: Từ ngày 07/8/2017.
3.      Kiểm tra Tiếng Anh: Học sinh sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh để xếp vào các lớp học chính thức kể từ ngày 4/8/2017. Lịch kiểm tra  như sau:
Lịch kiểm tra đầu vào dự kiến môn  Tiếng Anh (1-4/8)

Lớp Thời gian Thứ
1A Sáng Thứ 4
1B Chiều Thứ 4
1C Sáng Thứ 5
1D Chiều Thứ 5
2A Chiều Thứ 3

II.                DANH MỤC TRANG THIẾT BỊ HỖ TRỢ HỌC TẬP:
1.      Sách giáo khoa: Gia đình tự trang bị.
STT Tên Sách Nhà xuất bản
1 Tiếng Việt 1/1 Giáo dục
2 Tiếng Việt ½ Giáo dục
3 Toán 1 Giáo dục
4 Tập Viết 1/1 Giáo dục
5 Tập Viết ½ Giáo dục
6 Vở bài tập Đạo đức 1 Giáo dục
7 Tự Nhiên & Xã Hội 1 Giáo dục

2.      Vở tập viết: Gia đình tự chuẩn bị và lưu ý mua đúng loại theo mẫu dưới đây
STT Tên vở NXB
1 01 vở ô li có mẫu chữ ( Quyển  1) ĐH Sư phạm
2 01 vở ô li có mẫu chữ ( Quyển  2) ĐH Sư phạm
3 01 vở ô li có mẫu chữ ( Quyển  3) ĐH Sư phạm
4 10 vở Hồng Hà 4 ô li 6 sao 48 trang- 0555 Hồng Hà

3.      Các đồ dùng hỗ trợ học tập:
Nhà trường sẽ tặng các con Bộ đồ dùng học Toán – Tiếng Việt và bộ bảng viết Friendly Hồng Hà nhân dịp đầu năm học mới. Bên cạnh đó, phụ huynh cần chuẩn bị thêm cho con:
-          01 hộp bút dạ màu xanh (loại dùng viết bảng trắng);
-          05 File kẹp tài liệu rút gáy A4 (dùng để lưu trữ các bài kiểm tra)
-          Bút chì gỗ Tiệp HB, không gắn kèm tẩy;
-          Thước kẻ để vừa trong hộp bút;
-          Hộp bút dễ mở, khi mở không có tiếng kêu (thước kẻ và hộp bút không gắn đồ chơi);
-          Cặp sách không quá to, không dùng ba lô mềm sẽ làm vở quăn góc;
-          Sách giáo khoa, vở ô li, đồ dùng học tập cần được bọc, dán nhãn, ghi tên.

4.      Các đồ dùng cá nhân tại lớp:
-          Tủ locker: Nhà trường trang bị;
-          Đệm ngủ cá nhân: Nhà trường trang bị;

III.             KHÁM SỨC KHỎE VÀ BẢO HIỂM Y TẾ
Trường Tiểu học FPT sẽ phối hợp với Bệnh viện uy tín để tổ chức khám sức khỏe đầu vào cho toàn bộ học sinh của Trường. Thời gian cụ thể sẽ được nhà trường thông báo sau.
Gia đình có trách nhiệm đóng bảo hiểm y tế học sinh hàng năm theo quy định của nhà nước.
IV.             ĐÓN TRẢ TRẺ TẠI TRƯỜNG:
-             Thời gian đón trẻ: Buổi sáng từ 7h00 đến 8h00;
                                Buổi chiều từ 4h30 đến .
-             Những học sinh không đăng ký xe tuyến sẽ được vui chơi trong khuôn viên của trường hoặc tham gia các lớp câu lạc bộ.
-             Từ 18h00 học sinh sẽ tập trung chơi tại sảnh chính dưới sự giám sát của cô giáo bán trú.
-             Phí trông muộn tính từ 18h00 hàng ngày với mức 10.000đ/lần nhưng không trông muộn quá  19h00.
-             Cổng đón trả trẻ: Cổng số 1(Mặt đường Tôn Thất Thuyết) và cổng số 2 (cổng phụ);
-             Phụ huynh lưu ý đỗ xe máy đúng vạch quy định và theo hướng dẫn của bảo vệ tòa nhà;
-             Xe ô tô không dừng đỗ quá 5 phút.trước cổng trường. Nếu phụ huynh có nhu cầu vào tận trường đón trẻ cần gửi xe tại tòa Detech 17 tầng.
V.                DỊCH VỤ XE BUÝT ĐƯA ĐÓN HỌC SINH:
-          Dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh sẽ bắt đầu vận hành từ ngày 01/8/2017.
-          Lộ trình các tuyến xe, điểm đón, thời gian đón, trả học sinh sẽ được thông báo riêng cho các gia đình đã đăng ký dịch vụ. Trên mỗi tuyến xe sẽ có giáo viên bán trú (có đeo thẻ ảnh của trường) chăm sóc và thực hiện việc đón – trả trẻ.
-          Các gia đình cần ký cam kết và tuân thủ các quy định đón trả trẻ để việc vận hành được diễn ra an toàn, đúng thời gian và lộ trình.
-          Phí dịch vụ xe buýt được thu theo tháng từ ngày 01 – 05 hàng tháng bằng hình thức chuyển khoản hoặc đóng tiền mặt vào tài khoản của nhà trường
Thông tin tài khoản
·         Số tài khoản: 1388 8813 303 – Ngân hàng TP Bank
·         Tên tài khoản: Trường Tiểu học và THCS FPT