Tin giáo dục

Lễ Khai giảng đầu tiên của Trường Tiểu học – THCS FPT

05/09/2017 - 48 lượt xem
Hòa cùng không khí náo nức chào đón ngày tựu trường của học sinh cả nước, sáng 5/9, Trường Tiểu học – THCS FPT đã đón 135 học sinh khối lớp 1 và 2 trong một Lễ Khai giảng nhiều cảm xúc.

Người FPT là một trong 10 giảng viên xuất sắc thế giới

11/07/2017 - 271 lượt xem
Thạc sĩ Võ Minh Hiếu, Trưởng khoa Kinh doanh Đại học FPT, vừa nhận giải thưởng Giảng viên xuất sắc tại sự kiện quốc tế về giáo dục.

TRƯỜNG THPT FPT VÀ NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT

11/07/2017 - 543 lượt xem
“Trường THPT FPT – không phải để trở thành ngôi trường số 41”, câu nói này đã mượn ý của GS. Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo khi ông nói đến việc ra đời của Trường Đại học FPT năm 2006. Theo đó, trường THPT FPT ra đời không phải để trở thành ngôi trường giống như nhiều trường phổ thông khác đang có, mà cần phải trở thành ngôi trường tiên phong, đi đầu trong định hướng phát triển với nguyên lý giáo dục riêng.

Cháu kiệt sức, chán nản và tuyệt vọng khi nghe chữ HỌC

24/04/2017 - 68 lượt xem
Một tân binh cấp 3, là học sinh giỏi từ lớp 1 tới lớp 9 tại TP.HCM, gửi thư thống thiết tới “các bác lãnh đạo, các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo”, nói rằng em ghét việc học.

Giúp trẻ học tốt tiếng Anh theo cách ghép vần

08/05/2017 - 112 lượt xem
Điểm khác biệt giữa Phonics (hiểu đơn giản là bộ quy tắc đánh vần trong tiếng Anh) và cách học tiếng Anh truyền thống chính là: Nếu phải học thuộc từ, trẻ có thể quên nhưng nếu học theo Phonics thì dù lâu không dùng một từ nào đó, khi gặp lại, trẻ vẫn phát âm đúng.

American Stem đưa mô hình giáo dục kiểu Mỹ vào Việt Nam

08/05/2017 - 60 lượt xem
Làm thế nào để tạo ra sân chơi nhằm kích thích phát triển tư duy sáng tạo của các em. Đây là bí quyết mà giáo dục Stem đã thành công trong nhiều năm qua tại Mỹ.