Trường Tiểu học và THCS FPT tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Tới dự lễ khai giảng có cô Phạm Thị Khánh Ly – Giám đốc Điều hành Trường Tiểu học và THCS FPT cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhà trường, toàn thể học sinh và đại diện phụ huynh các lớp.

Năm học 2018 – 2019 là một năm học có nhiều ý nghĩa với thầy và trò trường Tiểu học và THCS FPT vì đây là năm nhà trường được đón tiếp học sinh ở trường mới, với nhiều thầy cô giáo và bạn bè mới. 

Chủ đề của năm học này sẽ là “Khám phá”, với mong muốn các con sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể khám phá những chân trời mới của khoa học, của xã hội và khám phá chính bản thân mình.
 


Các con học sinh đến sớm và chụp ảnh tại khu vực backdrop. 

Đúng 8h00 phút, các con có mặt tại trường để ăn sáng, sau đó tập trung và di chuyển đến địa điểm tổ chức Lễ khai giảng - Cung Tri thức Hà Nội, số 1A, đường Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. 

9h05 phút, lễ chào cờ bắt đầu. Sau đó, những học sinh mới của Trường Tiểu học và THCS FPT được chào đón không khí nồng nhiệt nhất. Học sinh Nguyễn Hoàng Gia Linh – lớp 6A3, đại diện cho học sinh trong toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ trước thềm năm học mới cũng như bày tỏ những ước mong khi được học tập tại ngôi trường mới. 

Đồng thời, Gia Linh gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo đã tận tụy, nhiệt huyết, dạy dỗ, truyền đạt những kiến thức bổ ích, thú vị nhất cho học trò: “Một cây lớn khởi đầu từ cái mầm nhỏ, cuộc đời mỗi con người không có thầy cô thì không thể trưởng thành”. 
 


Lễ chào cờ diễn ra trang trọng. Học sinh Nguyễn Hoàng Gia Linh lớp 6A3 phát biểu cảm nghĩ. 

 
Sau khi đón nhận tình cảm của học trò, cô Phạm Thị Khánh Ly cũng có bài phát biểu, gửi lời chúc mừng đến các con học sinh của trường Tiểu học và THCS FPT sẽ có một năm học mới vui tươi, bổ ích cùng nhiều ước mơ và hoài bão cho tương lai. 

Cô hiệu trưởng khẳng định: “Đối với các thầy cô giáo, chúng tôi luôn muốn trở thành những người bạn đồng hành tin cậy của các con, những người hướng dẫn, hỗ trợ các con qua từng khám phá khoa học – tự nhiên và xã hội. 

Các thầy cô luôn muốn đem lại cho các con nhiều trải nghiệm nhất, để qua mỗi bài giảng, mỗi giờ học có thể khơi gợi cho các con cảm hứng học tập, niềm say mê tìm tòi vẻ đẹp qua từng môn học, từ đó tự tìm tòi, khám phá những kiến thức mới”.

Bên cạnh đó, cô Khánh Ly cũng nhấn mạnh việc chúng ta đang đứng trước những vận hội mới để đi vào kỷ nguyên của công nghệ 4.0, của trí tuệ nhân tạo: “Các con cần phải nỗ lực hàng ngày để làm chủ cơ hội này, làm chủ cơ hội phát triển của bản thân mình, làm chủ xã hội của tương lai”.
 


Cô Phạm Thị Khánh Ly có đôi lời tâm sự với học sinh, các thầy cô giáo và quý phụ huynh trước thềm năm học mới. 

 

Cô Phạm Thị Khánh Ly đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
 
Tiếng trống khai trường vang lên, rộn rã và tưng bừng. Đó là tiếng trống báo hiệu các con được trở lại với trường lớp, được gặp lại bạn bè, thầy cô và được đón nhận những kiến thức mới với một tinh thần phấn chấn và hào hứng nhất. 

Kết thúc phần lễ, các vị khách quý, thầy cô và phụ huynh được đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi theo dõi những tiết mục văn nghệ của các con học sinh như: Tiết mục hát múa “Vẽ” của các con học sinh khối 1; Tiết mục “Khám phá thế giới tuyệt vời” của các con học sinh khối 2, 3; Tiết mục “Võ Vovinam” của học sinh khối 3; Tiết mục “Khám phá” của các con học sinh khối 6; Tiết mục “Better when I'm dancing” của học sinh đội múa lớp 2…

 

 
Tiết mục hát - múa "Vẽ" của học sinh khối 1. 

 


Tiết mục "Khám phá thế giới tuyệt vời" của các bạn học sinh khối 2 và khối 3. Tiết mục "Võ Vovinam" - một môn học đặc trưng của trường FPT. 
Tiết mục “Better when I'm dancing” của học sinh đội múa lớp 2​Tiết mục “Better when I'm dancing” của học sinh đội múa lớp 2Tiết mục "Khám phá" của các bạn học sinh khối 6. 

 


Tiết mục "We are the world" của tập thể đội văn nghệ nhà trường. 
 
Lễ khai giảng được khép lại bằng tiết mục “We are the world” với sự tham gia của đội văn nghệ nhà trường. Tuy là những “nghệ sĩ nghiệp dư” song các con đã thể hiện những tiết mục hát múa bằng sự ngây thơ, trong sáng đúng lứa tuổi của mình khiến thầy cô, bố mẹ và bạn bè vô cùng tự hào và hứng khởi. 

Tới dự lễ khai giảng cùng các con, anh -  Anh Chu Thanh Sơn có con đang theo học tại lớp 6A1 chia sẻ: “Đầu tiên, tôi muốn thay mặt các phụ huynh gửi lời cảm ơn đến cô hiệu trưởng cũng như đội ngũ các thầy cô giáo đã tổ chức một buổi lễ khai giảng rất trang trọng, gọn nhẹ, vui vẻ, và trọng tâm hướng tới các con. 

Một điều ấn tượng khác chính là thông điệp của cô hiệu trưởng cũng như của nhà trường trong năm học này - ‘Khám phá’. Đó cũng là điều mà tôi từng tìm hiểu và tâm huyết khi quyết định cho con theo học tại FPT. 
 

 
Những gương mặt ngây ngô vô cùng đáng yêu. 

 
Trong năm học mới, tôi cũng như những bậc phụ huynh khác có rất nhiều mong muốn song tựu chung lại một điểm đó là làm sao các con tự khám phá ra khả năng của bản thân, sau đó khám phá thế giới và có nhân sinh quan mở hơn để đón nhận những tri thức vô cùng phong phú của nhân loại. Từ đó dần định hướng, tìm ra sở trường của mình và theo đuổi nó trong tương lai. 

Tôi tin rằng, môi trường của FPT sẽ truyền đạt được tinh thần đó đến học sinh và giúp các con phát huy được bản thân”.
 


Học sinh hào hứng trong lễ khai giảng. 
Năm học mới của các con học sinh tại trường Tiểu học & THCS FPT chính thức bắt đầu.
 
Lễ khai giảng thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới nhiều niềm vui, bổ ích và đáng nhớ đối với các con học sinh của Trường Tiểu học và THCS FPT.
 
 
 
 
 
 
Copyright 2017 fptschool.edu.vn. All Rights Reserved.
Đang online: 11
Tổng truy cập: 806.377